Kinh nghiệm cho các “tân binh mới” khi tham gia vào thị trường BĐS

Theo nhiều chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lãi nhanh và hiệu quả trong thời gian gần đây. Không chỉ các doanh nghiệp mong muốn sở hữu bất động sản nhằm kinh doanh mà ngay cả những cá nhân cũng luôn tìm kiếm bất động sản để phục vụ nhu cầu an cư lập nghiệp. Tuy nhiên không phải chủ thể nào cũng có kinh nghiệm trong việc đầu tư, mua bán bất động sản. Để giải đáp những thắc mắc của hầu hết các “tân binh mới” trong lĩnh vực đất động sản, kiencuongphatland.com xin chia sẻ những kinh nghiệm khi đầu tư hoặc mua bán bất động sản.

Đặc biệt chú ý các vấn đề liên quan đến giấy tờ

Chủ thể đầu tư cần nắm chính xác thông tin về dự án bất động sản mà mình có ý định tiếp cận mua. Thông qua các giấy tờ chứng thực, chủ thể đầu tư nên xét đến tính hợp pháp của dự án, liệu có bất động sản có đang bị tranh chấp với bên thứ ba hoặc có nằm trong diện giải toả mặt bằng hay không. Vì nếu tham gia vào những dự án như vậy, các chủ đầu tư dễ hứng phải nhiều rủi ro trong quá khai thác quỹ đất này. Đừng bao giờ quên, giấy tờ hợp pháp luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu, làm cơ sở để dự trù thanh lý cũng như giải quyết tranh chấp phát sinh có thể xảy ra.

Cảnh giác sự lừa đảo trên thị trường bất động sản

Trên thị trường bất động sản có xu hướng “bão hoà” như hiện nay thì nhiều hành vi lừa đảo diễn biến ngoài tầm kiếm soát của chủ thể đầu tư. Hiện trạng cò đất có thể là giải pháp nhanh chóng để tìm mua bất động sản nhưng kèm theo đó là nguy cơ rủi ro cao vì đã không có ít trường hợp người mua bị cò lừa đảo. Chủ thể đầu tư các thông tin quảng cáo trên báo chí hoặc những trang bất động sản online để mở rộng sự tham khảo. Bằng các công cụ lọc sẽ giúp bạn tìm bất động sản tiềm năng một cách nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của mình.

Tìm hiểu đa dạng nhiều loại hình bất động sản

Trong quá trình tìm kiếm bất động sản, chủ đầu tư nên tìm kiếm đa dạng các loại hình bất động sản để có sự lựa chọn tối ưu, đúng đắn nhất. Thông qua việc so sánh chủ đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra đánh giá và kế hoạch đầu tư bất động sản sao cho hợp lý với những điều kiện sẵn có của bản thân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên kham khảo ý kiến của những “người hàng xóm” xung quanh mà từ đó ngắm nghía quá trình sinh sống cũng như hoạt động có trở ngại, vướng mắc gì hay không để có quyết định có nên đầu tư vào dự án bất động sản đó hay không. Dù công việc tìm hiều nhiều loại hình bất động sản sẽ hơi mất thời gian nhưng bù lại chủ đầu tư sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy.

Thảo thuận mức giá cả sao cho hợp lý

Yếu tố giá cả luôn là sự quan tâm hàng đầu cả các chủ đầu tư bất động sản. Vì vậy trong mua bán, các bên cần thương thảo một cách kĩ lưỡng nhằm đưa ra một mức giá phù hợp thuận lợi cho đôi bên. Nếu chủ đầu tư thật sự quan tâm về yếu tố giá cả ngay từ lúc ban đầu thì chắc chắn sẽ tiết kiệm một khoảng chi phí khá lớn, thay vào đó có thể dùng nguồn ngân sách này chi tiêu vào những mục đích có lợi hơn như sản xuất, kinh doanh,… Lưu ý trả giá không bao giờ là thừa! Đừng bao giờ cho rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Hãy khôn khéo thoả thuận về mức giá mà bên bán đưa ra sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Đối với những dự án bất động sản có tính cạnh tranh cao thì không phải lúc nào bạn cũng có một mức giá thấp để mua. Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và đầy đủ những điều kiện vật chất trước khi tham gia vào “thương trường bất động sản” đầy khốc liệt này.

Theo: Boots Pham

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0898.788.498

0965.956.845