Bất động sản Bình Dương – “bộ mặt mới” của nền kinh tế thị trường

Bối cảnh thị trường tài chính trong những năm gần đây được đánh giá là có nhiều biến động đã ảnh hưởng đến tình hình bất động sản ở không ít khu vực trên cả nước. Trước diễn biến này, tại một số tỉnh thành phía Nam các nhà đầu tư đã tìm những kênh trú ẩn an toàn cho riêng mình để đầu tư bất động sản. Điển hình phải kể đến thị trường bất động sản các vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương.

Tiềm năng vững mạnh của bất động sản Bình Dương

Bình Dương được biết đến là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn thu hút lượng lớn vốn FDI ở nhiều lĩnh vực. Toạ lạc tại vị trí khá trung tâm ở phía Nam, Bình Dương có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông hết sức phát triển đã kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ và miền Tây, quỹ đất rộng… Chính vì vậy, bất động sản Bình Dương thật sự là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh cũng như dân chúng trong xã hội tìm kiếm bất động sản lí tưởng để an cư lập nghiệp.

Tiềm năng vững mạnh của bất động sản Bình Dương
Tiềm năng vững mạnh của bất động sản Bình Dương

Trong những năm gần đây Bình Dương đã tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội nhằm thực hiện mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020. Chính điều này đã tạo động lực mạnh mẽ để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển như vũ bão.

Nhiều nhà đầu tư danh tiếng nước ngoài như Aeon, Tokyu, Mapletree, GuocoLand… đã không ngừng rót nguồn vốn dồi dào để xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương.

Trước thành công của tập đoàn Vingroup thì một đại gia bất động sản khác là Quốc Cường Gia Lai cũng đã hưởng ứng và mạnh dạn thành lập Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường. Theo một số thông tin, Chánh Nghĩa Quốc Cường đang có ý định đầu tư khu chung cư cao 30 tầng trên diện tích 4200m2 đất tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương – một vị trí “vàng” giàu tiềm năng  nhằm kinh doanh lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản Bình Dương đầy khả quan
Đầu tư bất động sản Bình Dương đầy khả quan

Theo khảo sát tình hình bất động sản trên địa bàn thì tại Thành phố Thủ Dầu Một mức giá đất nền đã tăng 35-55% so với năm 2018. Nhiều dự án căn hộ đã được đầu tư xây dựng với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương lẫn hàng chục ngàn công nhân nhập cư như Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza…

Còn tại thành phố Biên Hòa, lân cận với tỉnh Bình Dương, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút vốn đầu tư FDI ở mức cao và tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, gần đây đã có nhiều tập đoàn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… liên tiếp rót vốn đầu tư dự án. Theo nhiều dự đoán thì thị trường bất động sản Biên Hoà sẽ là địa bàn hứa hẹn đột phá mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

 

Đặc biệt sự ra đời của Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng đã sự khẳng định sự phát triển không ngừng và tất yếu trong xu thế chung của vùng kinh tế năng động, đầy tiềm năng tại Bình Dương.

Tóm lại, thực tế hiện nay tại Bình Dương đã có khoảng 1200 dự án có diện tích gần 3.000ha, bằng chứng này đã cho thấy tình hình bất động sản tại Bình Dương đã có sự đổi mới ngoạn mục. Chắc chắn thị trường bất động sản Bình Dương sẽ đóng góp một phần to lớn trong sự phát triển vững mạnh của Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0898.788.498

0965.956.845